Mẫu đơn xin về việc lấy lại tài sản bị trộm cắp đã được tìm thấy

Mẫu đơn xin lấy lại tài sản bị trộm cắp đã được tìm thấy là mẫu đơn được lập ra để xin được lấy lại tài sản bị trộm cắp đã được tìm thấy. Mẫu nêu rõ thông tin người làm đơn, đồ vật bị mất… Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết và tải về tại đây.

Download: Mẫu đơn xin lấy lại tài sản trộm cắp đã tìm thấy

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
—–o0o—–

…….., ngày….. tháng….. năm……….

ĐƠN XIN LẤY LẠI TÀI SẢN BỊ TRỘM CẮP ĐÃ ĐƯỢC TÌM THẤY

– Căn cứ Bộ luật hình sự năm 2015, được sửa đổi, bổ sung năm 2017;
– Căn cứ Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015.

Kính gửi:

 

Công an huyện/quận/thị xã/thành phố ………

– Ông/Bà:…………………… – Chức vụ:……………

Tôi tên là:…………………………………Sinh ngày: ………………….

Chứng minh nhân dân số: ……………..cấp ngày…/…/…tại……………

Hộ khẩu thường trú: …………………………………………….……….

Số điện thoại liên hệ: ………………………………………………….…

Tôi xin trình bày với Qúy cơ quan một sự việc sau:

Ngày …/…/…, gia đình tôi có bị mất trộm 01 chiếc xe máy nhãn hiệu …….., BKS: ……….. vào hồi ….giờ….phút. Sau đó, tôi có lên cơ quan công an xã/phường để trình báo sự việc. Đến ngày…/…/…, gia đình tôi nhận được tin báo từ cơ quan công an xã…….. là đã tìm thấy xe máy của tôi cũng như người ăn trộm xe máy và hiện họ đang làm thủ tục chuyển hồ sơ vụ án lên viện kiểm sát để tòa án xét xử hành vi trộm cắp này.

Từ đó đến nay, tôi không nhận được bất kì thông tin gì và tôi không được nhận lại chiếc xe vì nó đang là vật chứng trong vụ án. Tuy nhiên, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, chiếc xe là công cụ di chuyển duy nhất phục vụ cho công việc của tôi và căn cứ Điều 106 Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015, được sửa đổi, bổ sung năm 2017:

Điều 106. Xử lý vật chứng

1. Việc xử lý vật chứng do Cơ quan điều tra, cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra quyết định nếu vụ án được đình chỉ ở giai đoạn điều tra; do Viện kiểm sát quyết định nếu vụ án được đình chỉ ở giai đoạn truy tố; do Chánh án Tòa án quyết định nếu vụ án được đình chỉ ở giai đoạn chuẩn bị xét xử; do Hội đồng xét xử quyết định nếu vụ án đã đưa ra xét xử. Việc thi hành quyết định về xử lý vật chứng phải được ghi vào biên bản.

2. Vật chứng được xử lý như sau:

a) Vật chứng là công cụ, phương tiện phạm tội, vật cấm tàng trữ, lưu hành thì bị tịch thu nộp ngân sách nhà nước hoặc tiêu hủy.

b) Vật chứng là tiền bạc hoặc tài sản do phạm tội mà có thì bị tịch thu, nộp ngân sách nhà nước;

c)Vật chứng không có giá trị hoặc không sử dụng được thì bị tịch thu và tiêu hủy.

3. Trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử, cơ quan, người có thẩm quyền quy định tại khoản 1 Điều này có quyền:

a) Trả lại ngay tài sản đã thu giữ, tạm giữ nhưng không phải là vật chứng cho chủ sở hữu hoặc người quản lý hợp pháp tài sản đó;

b) Trả lại ngay vật chứng cho chủ sở hữu hoặc người quản lý hợp pháp nếu xét thấy không ảnh hưởng đến việc xử lý vụ án và thi hành án;

…”

Tôi đề nghị Quý cơ quan xem xét và tiến hành thủ tục trả lại tài sản của tôi đã bị mất cắp vào ngày….. tháng….. năm……. theo quy định của pháp luật. Cụ thể, những tài sản đó là:

Tôi xin cam đoan những thông tin đã nêu trên là hoàn toàn đúng sự thật và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác của những thông tin này.

Tôi xin trân trọng cảm ơn!

 

NGƯỜI VIẾT ĐƠN
(Ký, ghi rõ họ tên)

» Mẫu đơn xin lại tài sản của phạm nhân

» Luật sư tư vấn luật hình sự