Luật sư tư vấn luật hình sự

Luật sư tư vấn luật hình sự, luật sư hình sự cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật hình sự cho cá nhân, cơ quan, tổ chức như tư vấn pháp luật, luật sư bào chữa cho bị can, bị cáo, bảo vệ người bị hại trong vụ án hình sự. Luật sư tham gia từ khi bị bắt, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử vụ án hình sự. Ngoài những dịch vụ của luật sư tư vấn hình sự thì luật sư còn nhằm phổ biến kiến thức pháp luật hình sự, trợ giúp pháp lý trước tố tụng cho các đối tượng chính sách theo quy định của pháp luật.

I. Dịch vụ luật sư tư vấn luật hình sự

1. Luật sư tư vấn luật hình sự về các tội hình sự sau:

– Các tội xâm phạm tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của con người;
– Các tội xâm phạm sở hữu;
– Các tội xâm phạm an toàn công cộng, trật tự công cộng;
– Các tội phạm về ma túy;
– Các tội xâm phạm chế độ hôn nhân và gia đình;
– Các vụ án hình sự liên quan đến người chưa thành niên phạm tội;
– Các tội xâm phạm an ninh quốc gia;
– Các tội xâm phạm quyền tự do, dân chủ của công dân;
– Các tội xâm phạm trật tự quản lý kinh tế;
– Các tội phạm về môi trường;
– Các tội xâm phạm trật tự quản lý hành chính;
– Các tội phạm về tham nhũng;
– Các tội phạm về chức vụ;
– Các tội xâm phạm hoạt động tư pháp;
– Các tội phá hoại hòa bình, chống loài người và tội phạm chiến tranh;
– Các tội xâm phạm nghĩa vụ, trách nhiệm của quân nhân…

Luật sư tư vấn luật hình sự qua điện thoại hotline:
Gọi số điện thoại: 0768.236.248 Chat Zalo

Bạn chỉ cần gọi điện thoại, trình bày ngắn gọn về nội dung vụ việc của mình, trên cơ sở các giấy tờ Cơ quan điều tra gửi cho bạn để được tư vấn được cụ thể theo vấn đề của bạn, hình thức này thường đưa ra hướng giải quyết trên cơ sở trình bày của bạn. Hướng dẫn thủ tục mời luật sư cho mình hoặc người thân.

2. Hình thức luật sư tư vấn pháp luật hình sự:

+ Ngoài hình thức Luật sư tư vấn luật hình sự trực tuyến ban đầu hỗ trợ online thông qua điện thoại trên, sau đó quý khách đến tư vấn trực tiếp, làm hợp đồng dịch vụ.
+ Luật sư tư vấn trực tiếp tại văn phòng các vấn đề liên quan pháp luật hình sự trước khi thực hiện dịch vụ tố tụng hình sự (quý khách cần đặt lịch hẹn).
+ Tư vấn qua Email bằng hình thức gửi đến hòm thư luatsubaoho@gmail.com hoặc tư vấn bằng văn bản các phương tiện viễn thông phổ biến như điện thoại về các vấn đề liên quan đến pháp luật hình sự như tội phạm, khung hình phạt, tội danh, tăng nặng giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, thủ tục tố tụng hình sự…

3. Nội dung luật sư tư vấn pháp luật hình sự:

– Luật sư tư vấn tìm kiếm cũng như phân tích chứng cứ ngoại phạm để loại trừ trách nhiệm hình sự, giảm nhẹ hay minh oan cho người bị cáo buộc phạm tội.

– Đưa ra tư vấn cặn kẽ về các quy định pháp luật trong lĩnh vực hình sự, thủ tục tố tụng hình sự, tư vấn về các tội danh được quy định trong luật hình sự và các vấn đề khác liên quan.

– Tư vấn và cung cấp miễn phí văn bản pháp luật hình sự và các văn bản khác liên quan trong lĩnh vực tư vấn luật hình sự.

– Đưa ra các quy định và văn bản pháp luật hình sự giúp nhận thức rõ được quyền và nghĩa vụ trong hoàn cảnh hiện tại trước khi cơ quan nhà nước tiến hành tố tụng hoặc trước phiên tòa xét xử các vụ án hình sự liên quan tránh tình trạng bị ép cung, mớm cung, khai man làm ảnh hưởng đến sự công bằng của pháp luật, gây bất lợi cho người phạm tội hơn.

– Tư vấn cụ thể những thủ tục nhằm bồi thường những thiệt hại về tính mạng, sức khỏe, hay danh dự nhân phẩm cũng  như  khắc phục các hậu quả do hành vi trái pháp luật của khách hàng đã gây ra cho người khác trong mọi trường hợp.

– Luật sư tư vấn luật hình sự quy định về các tội phạm:
+ Tư vấn quy định pháp luật các tội xâm phạm tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của con người cố ý hoặc vô ý:
(tội giết người, tội bức tử, tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác, tội hành hạ người khác, tội hiếp dâm, cưỡng dân, tội dâm ô, tội cố ý truyền HIV cho người khác, tội mua bán người, tội đánh tráo người dưới 01 tuổi, tội chiếm đoạt người dưới 16 tuổi, tội mua bán chiếm đoạt mô hoặc bộ phận cơ thể, tội làm nhục người khác, tội vu khống…)
+ Tư vấn quy định pháp luật các tội xâm phạm sở hữu:
(tội cướp tài sản, tội bắt cóc nhằm chếm đoạt tài sản, tội cưỡng đoạt tài sản, tội cướp tài sản, trộm cắp tài sản, tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, tội chiếm giữ trái phép tài sản, tội sử dụng trái phép tài sản, tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản, tội vô ý gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản…)
+ Tư vấn quy định pháp luật các tội xâm phạm an toàn công cộng, trật tự công cộng:
(các tội xâm phạm an toàn giao thông, tội trong lĩnh vực công nghệ thông tin, mạng viễn thông, các tội khác xâm phạm an toàn công cộng, các tội khác xâm phạm trật tự công cộng…)
+ Tư vấn các tội xâm phạm đến hôn nhân và gia đình.
+ Tư vấn các tội xâm phạm trật tự quản lý kinh tế.
+ Tư vấn các tội xâm phạm về môi trường.
+ Tư vấn quy định pháp luật về các tội phạm về ma túy:
(Tội sản xuất trái phép chất ma túy, Tội tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt chất ma túy, Tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, Tội chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma tuý, Tội sử dụng trái phép chất ma túy…)
+ Tư vấn các tội xâm phạm an toàn công cộng, trật tự công cộng.
+ Tư vấn các tội về chức vụ…

4. Dịch vụ soạn thảo các văn bản liên quan trong quá trình xảy ra vụ án hình sự:

– Đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự;
– Đơn trình báo vi phạm hình sự;
Đơn xin bảo lãnh (bảo lĩnh);
– Đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị can, bị cáo;
– Đơn kháng cáo vụ án hình sự;
– Đơn đề nghị xem xét theo trình tự giám đốc thẩm, tái thẩm;
– Đơn xin sao lục bản án, quyết định;
– Đơn xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự;
– Đơn kháng cáo;
– Đơn xin sao lục bản án, quyết định.

5. Dịch vụ Luật sư bào chữa tham gia thực hiện trong lĩnh vực Hình sự:

Ngoài hoạt động tư vấn, hỗ trợ tiền tố tụng hoặc giải đáp thắc mắc pháp luật Hình sự, Công ty luật An Ninh cung cấp dịch vụ pháp lý cụ thể về Hình sự theo yêu cầu của khách hàng như sau:
+ Tiếp nhận dịch vụ và cử luật sư tham gia bào chữa cho bị can, bị cáo trong vụ án hình sự;
+ Cử luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người bị hại, người có quyền và nghĩa vụ liên quan… trong vụ án hình sự;
+ Luật sư tham gia tố tụng trong vụ án hình sự từ giai đoạn điều tra, truy tố, xét xử;
+ Luật sư tham gia giải quyết, bảo vệ quyền lợi, đại diện tranh tụng về vấn đề Dân sự, bồi thường thiệt hại trong vụ án hình sự.
+ Cử luật sư tham gia bào chữa, bảo vệ trong vụ án hình sự có kháng cáo, kháng nghị, tư vấn hướng dẫn thủ tục kháng cáo, kháng nghị, Đề nghị giảm nhẹ trách nhiệm hình sự…
+ Thực hiện các dịch vụ pháp lý khác về hình sự theo quy định pháp luật.

6. Khi nào nên nhờ luật sư tư vấn luật, luật sư bào chữa:

Theo lời khuyên thì việc được tư vấn càng sớm sẽ tốt hơn để để bị can, bị cáo, người thân hiểu rõ hơn về quy định pháp luật ngay từ khi xảy ra sự việc thì nên liên lạc ngay với luật sư tư vấn hình sự để tránh những bất lợi, truy tố khung hình phạt quá cao, oan sai cho người bị buộc tội.

Luật sư tư vấn luật hình sự
Khi có các vướng mắc về vụ án hình sự để được tư vấn tình huống của mình hoặc người thân của người bị bắt hãy liên hệ:
Điện thoại: 0768236248 Chat Zalo
Website: Luatsubaoho.com – Luật sư tư vấn luật hình sự, Luật sư bảo hộ quyền lợi dân sự, tài sản trong vụ án hình sự, luật sư bào chữa hình sự, luật sư tư vấn, thực hiện các thủ tục hành chính hình sự cho bị can, bị cáo, người bị hại…


II. Hỏi đáp pháp luật hình sự

Câu hỏi 1: Điều kiện được hưởng án treo

  • Tình huống 1: Chào luật sư tư vấn cho tôi hỏi: Tôi có anh trai phạm tội đang bị tạm giam, thì điều kiện như thế nào để được hưởng án treo thưa luật sư?
  • Tình huống 2: Tôi đã bị Toà án xét xử sơ thẩm với mức án là 9 tháng tù giam, trong bản án có ghi là thành khẩn khai báo tại điểm s khoản 1 Điều 51 Bộ luật hình sự năm 2015, trong khi đó tôi phạm tội lần đầu thì lại không ghi trong bản án, như vậy khi tôi kháng cáo liệu có được hưởng án treo không? 

Trả lời: Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi, chúng tôi xin trả lời:
– Khái niệm về án treo: Án treo là một biện pháp miễn chấp hành hình phạt tù có điều kiện.

– Điều kiện được hưởng án treo:
Theo quy định tại Điều 65 Bộ Luật hình sự 2015 (có hiệu lực ngày 01/01/2018) thì điều kiện để được hưởng án treo là:
Khi xử phạt tù không quá 03 năm, căn cứ vào nhân thân của người phạm tội và các tình tiết giảm nhẹ, nếu xét thấy không cần phải bắt chấp hành hình phạt tù, thì Tòa án cho hưởng án treo và ấn định thời gian thử thách từ 01 năm đến 05 năm và thực hiện các nghĩa vụ trong thời gian thử thách theo quy định của Luật thi hành án hình sự.

Như vậy, để được hưởng án treo thì người phạm tội phải đáp ứng các điều kiện sau:
+ Bị xử phạt tù không quá ba năm, không phân biệt về tội gì.
+ Có nhân thân tốt được chứng minh là ngoài lần phạm tội này họ luôn chấp hành đúng chính sách, pháp luật, thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ của công dân; chưa có tiền án, tiền sự; có nơi làm việc ổn định hoặc có nơi thường trú cụ thể, rõ ràng.
+ Có từ hai tình tiết giảm nhẹ trở lên và không có tình tiết tăng nặng.

– Về việc chấp hành án treo:
+ Trong thời gian thử thách, Tòa án giao người được hưởng án treo cho cơ quan, tổ chức nơi người đó làm việc hoặc chính quyền địa phương nơi người đó cư trú để giám sát, giáo dục. Gia đình người bị kết án có trách nhiệm phối hợp với cơ quan, tổ chức, chính quyền địa phương trong việc giám sát, giáo dục người đó.
+ Tòa án có thể quyết định áp dụng đối với người được hưởng án treo hình phạt bổ sung nếu trong điều luật áp dụng có quy định hình phạt này.
+ Người được hưởng án treo đã chấp hành được một phần hai thời gian thử thách và có nhiều tiến bộ thì theo đề nghị của cơ quan, tổ chức có trách nhiệm giám sát, giáo dục, Tòa án có thể quyết định rút ngắn thời gian thử thách.
+ Trong thời gian thử thách, nếu người được hưởng án treo cố ý vi phạm nghĩa vụ theo quy định của Luật thi hành án hình sự 02 lần trở lên, thì Tòa án có thể quyết định buộc người đó phải chấp hành hình phạt tù của bản án đã cho hưởng án treo. Trường hợp thực hiện hành vi phạm tội mới thì Tòa án buộc người đó phải chấp hành hình phạt của bản án trước và tổng hợp với hình phạt của bản án mới theo quy định tại Điều 56 của Bộ luật này.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật sư tư vấn luật hình sự về điều kiện để hưởng án treo. Nếu bạn còn vướng mắc hoặc đang vướng phải những vấn đề về hình sự xin liên hệ điện thoại: 0768236248 Chat Zalo để được giải đáp thêm.

» Luật sư tư vấn điều kiện hưởng án treo

Câu hỏi 2: Về trường hợp được tại ngoại khi bị khởi tố.

Chào luật sư tư vấn cho tôi hỏi: Chồng tôi phạm tội đã khởi tố bị bắt tạm giam, thì điều kiện như thế nào để được tại ngoại thưa luật sư?

Trả lời: Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi, chúng tôi xin trả lời:
Tại ngoại là việc người bị khởi tố không bị tạm giam nên mặc dù chưa được pháp luật quy định cụ thể nhưng có 02 biện pháp ngăn chặn thay thế tạm giam để được tại ngoại khi đặt tiền để bảo đảm hoặc có người bảo lãnhđáp ứng điều kiện để không bị tạm giam (Tam giam tại Điều 119 Bộ Luật hình sự 2015) như sau:

* Khi đó, theo Điều 119 Bộ luật Tố tụng hình sự 2015, một người có thể được tại ngoại khi:
– Tội phạm gây ra không phải tội đặc biệt nghiêm trọng, rất nghiêm trọng;
– Nếu là tội ít nghiêm trọng (không quá 3 năm tù), tội nghiêm trọng (từ 3 – 7 năm tù) thì phải:
+ Không vi phạm biện pháp ngăn chặn khác: Cấm đi khỏi nơi cư trú, tạm hoãn xuất cảnh,…
+ Có nơi cư trú rõ ràng hoặc xác định được lý lịch của bị can rõ ràng;
+ Không phải bị bắt theo quyết định truy nã;
+ Không có dấu hiệu bỏ trốn;
+ Không có hành vi mua chuộc, cưỡng ép, xúi giục người khác khai báo gian dối, cung cấp tài liệu sai sự thật; tiêu hủy, giả mạo chứng cứ, tài liệu, đồ vật của vụ án, tẩu tán tài sản liên quan đến vụ án; đe dọa, khống chế, trả thù người làm chứng, bị hại, người tố giác tội phạm và người thân thích của những người này…

Như vậy, khi các cơ quan có thẩm quyền xét thấy mức độ của hành vi phạm tội chưa đến mức phải tạm giam và việc cho người này tại ngoại không gây khó khăn cho việc điều tra, truy tố, xét xử thì có thể xét cho người bị truy tố được tại ngoại.

* Chỉ được xét tại ngoại khi nộp tiền hoặc có người bảo lãnh
Căn cứ vào tính chất, mức độ nguy hiểm cho xã hội của hành vi và nhân thân của bị can thì cơ quan có thẩm quyền có thể quyết định cho đối tượng này được tại ngoại mà không phải tạm giam.
Theo đó, để được bảo lãnh hoặc đặt tiền để bảo đảm, người bị khởi tố hoặc thân thích của người này phải làm giấy cam đoan thực hiện các nghĩa vụ theo quy định.

Nếu bạn còn vướng mắc nào cần tư vấn hỗ trợ thêm hoặc nhờ luật sư bào chữa hình sự xin liên hệ: 0768236248 Chat Zalo.

Câu hỏi 3: Có bị tội cố ý gây thương tích không? khi thương tật dưới 11%

Chào luật sư tư vấn hình sự cho tôi hỏi: Tôi và em trai có xích mích dẫn đến xô xát đánh nhau, trong lúc nóng giận tôi có cầm thanh sắt trèn cửa đánh vào vai gây thương tích 8%, hỏi tôi cố bị tội cố ý gây thương tích không, xin cảm ơn luật sư.

Trả lời: Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi, chúng tôi xin trả lời:

Theo quy định về tội cố ý gây thương tích tại khoản 1 Điều 134 Bộ luật hình sự 2015 quy định như sau:

“Điều 134. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:
a) Dùng vũ khí, vật liệu nổ, hung khí nguy hiểm hoặc thủ đoạn có khả năng gây nguy hại cho nhiều người;
b) Dùng a-xít nguy hiểm hoặc hóa chất nguy hiểm;
c) Đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;
d) Đối với ông, bà, cha, mẹ, thầy giáo, cô giáo của mình, người nuôi dưỡng, chữa bệnh cho mình;
đ) Có tổ chức;
e) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;….”

Như vậy, nếu như bạn có sử dụng thanh sắt trèn cửa để gây thương tích 8% dưới 11% nhưng bạn vẫn phạm tội cố ý gây thương tích về thanh sắt bạn sử dụng có là hung khí nguy hiểm có căn cứ xác định bạn có bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội này tại khoản a Điều 134: “a) Dùng vũ khí, vật liệu nổ, hung khí nguy hiểm hoặc thủ đoạn có khả năng gây nguy hại cho nhiều người; ” (Theo hướng dẫn tại các tiểu mục 2.1 và 2.2 mục 2 Phần I Nghị quyết số 02/2003/NQ-HĐTP ngày 17/4/2003 của Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao thì hung khí nguy hiểm là vũ khí hoặc phương tiện nguy hiểm có khả năng gây ra thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác). Do vậy mức hình phạt cao nhất có thể lên đến 3 năm tù. Ngoài ra bạn còn phải bồi thường thiệt hại cho thương tích mà bạn gây ra cho em bạn.

Nếu bạn còn vướng mắc cần tư vấn thêm hoặc nhờ luật sư hỗ trợ, bào chữa hình sự xin gọi số điện thoại: 0768 236 248 Chat Zalo.

» trường hợp được tại ngoại khi bị khởi tố

» Luật sư bào chữa vụ án hình sự

Luật sư tư vấn luật hình sự.
Khi bạn có các vướng mắc về vụ án hình sự, hay bị truy tố tội hình sự, bị bắt, bị tạm giam, tạm giữ thì người bị bắt hoặc người thân/ người nhà có thể liên hệ với luật sư để được tư vấn bảo hộ, tự mình hoặc người thân mời luật sư bào chữa tại phiên tòa xét xử vụ án hình sự: