Luật sư tư vấn luật hình sự

Luật sư tư vấn luật hình sự, luật sư hình sự cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật hình sự cho cá nhân, tổ chức với nội dung tư vấn pháp luật, luật sư bào chữa cho bị can, bị cáo. luật sư tham gia từ khi bị bắt, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử vụ án hình sự. Luật sư tư vấn hình sự còn nhằm phổ biến kiến thức pháp luật hình sự, trợ giúp pháp lý trước tố tụng.

I. LUẬT SƯ TƯ VẤN LUẬT HÌNH SỰ

1. Luật sư tư vấn luật hình sự các tội hình sự sau:
– Các tội xâm phạm tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của con người;
– Các tội xâm phạm sở hữu;
– Các tội xâm phạm an toàn công cộng, trật tự công cộng;
– Các tội phạm về ma túy;
– Các tội xâm phạm chế độ hôn nhân và gia đình;
– Các vụ án hình sự liên quan đến người chưa thành niên phạm tội;
– Các tội xâm phạm an ninh quốc gia;
– Các tội xâm phạm quyền tự do, dân chủ của công dân;
– Các tội xâm phạm trật tự quản lý kinh tế;
– Các tội phạm về môi trường;
– Các tội xâm phạm trật tự quản lý hành chính;
– Các tội phạm về tham nhũng;
– Các tội phạm về chức vụ;
– Các tội xâm phạm hoạt động tư pháp;
– Các tội phá hoại hòa bình, chống loài người và tội phạm chiến tranh;
– Các tội xâm phạm nghĩa vụ, trách nhiệm của quân nhân.

Tư vấn luật hình sự miễn phí qua số điện thoại hotline:
Gọi điện thoại: 0768.236.248 Chat Zalo

Bạn chỉ cần gọi điện thoại, trình bày ngắn gọn về nội dung vụ việc của mình, trên cơ sở các giấy tờ Cơ quan điều tra gửi cho bạn để được tư vấn được cụ thể theo vấn đề của bạn, hình thức này thường đưa ra hướng giải quyết trên cơ sở trình bày của bạn.

2. Hình thức luật sư tư vấn pháp luật hình sự:
+ Ngoài hình thức Luật sư tư vấn luật hình sự trực tuyến ban đầu hỗ trợ online thông qua điện thoại trên, sau đó quý khách đến tư vấn trực tiếp, làm hợp đồng dịch vụ.
+ Luật sư tư vấn trực tiếp tại văn phòng các vấn đề liên quan pháp luật hình sự trước khi thực hiện dịch vụ tố tụng hình sự (quý khách cần đặt lịch hẹn).
+ Tư vấn qua Email bằng hình thức gửi đến hòm thư luatsubaoho@gmail.com các vấn đề liên quan đến pháp luật hình sự như tội phạm, khung hình phạt, tội danh, tăng nặng giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, thủ tục tố tụng hình sự…

3. Nội dung luật sư tư vấn pháp luật hình sự:
– Luật sư tư vấn tìm kiếm cũng như phân tích chứng cứ ngoại phạm để loại trừ trách nhiệm hình sự, giảm nhẹ hay minh oan cho người bị cáo buộc phạm tội.
– Đưa ra tư vấn cặn kẽ về các quy định pháp luật trong lĩnh vực hình sự, thủ tục tố tụng hình sự, tư vấn về các tội danh được quy định trong luật hình sự và các vấn đề khác liên quan.
– Tư vấn và cung cấp miễn phí văn bản pháp luật hình sự và các văn bản khác liên quan trong lĩnh vực tư vấn luật hình sự.
– Đưa ra các quy định và văn bản pháp luật hình sự giúp nhận thức rõ được quyền và nghĩa vụ trong hoàn cảnh hiện tại trước khi cơ quan nhà nước tiến hành tố tụng hoặc trước phiên tòa xét xử các vụ án hình sự liên quan tránh tình trạng bị ép cung, mớm cung, khai man làm ảnh hưởng đến sự công bằng của pháp luật, gây bất lợi cho người phạm tội hơn.
– Tư vấn cụ thể những thủ tục nhằm bồi thường những thiệt hại về tính mạng, sức khỏe, hay danh dự nhân phẩm cũng  như  khắc phục các hậu quả do hành vi trái pháp luật của khách hàng đã gây ra cho người khác trong mọi trường hợp.
– Luật sư tư vấn luật hình sự quy định về các tội phạm:
+ Tư vấn quy định pháp luật các tội xâm phạm tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của con người cố ý hoặc vô ý:
(tội giết người, tội bức tử, tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác, tội hành hạ người khác, tội hiếp dâm, cưỡng dân, tội dâm ô, tội cố ý truyền HIV cho người khác, tội mua bán người, tội đánh tráo người dưới 01 tuổi, tội chiếm đoạt người dưới 16 tuổi, tội mua bán chiếm đoạt mô hoặc bộ phận cơ thể, tội làm nhục người khác, tội vu khống…)
+ Tư vấn quy định pháp luật các tội xâm phạm sở hữu:
(tội cướp tài sản, tội bắt cóc nhằm chếm đoạt tài sản, tội cưỡng đoạt tài sản, tội cướp tài sản, trộm cắp tài sản, tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, tội chiếm giữ trái phép tài sản, tội sử dụng trái phép tài sản, tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản, tội vô ý gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản…)
+ Tư vấn quy định pháp luật các tội xâm phạm an toàn công cộng, trật tự công cộng:
(các tội xâm phạm an toàn giao thông, tội trong lĩnh vực công nghệ thông tin, mạng viễn thông, các tội khác xâm phạm an toàn công cộng, các tội khác xâm phạm trật tự công cộng…)
+ Tư vấn các tội xâm phạm đến hôn nhân và gia đình.
+ Tư vấn các tội xâm phạm trật tự quản lý kinh tế.
+ Tư vấn các tội xâm phạm về môi trường.
+ Tư vấn quy định pháp luật về các tội phạm về ma túy:
(Tội sản xuất trái phép chất ma túy, Tội tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt chất ma túy, Tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, Tội chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma tuý, Tội sử dụng trái phép chất ma túy…)
+ Tư vấn các tội xâm phạm an toàn công cộng, trật tự công cộng.
+ Tư vấn các tội về chức vụ…

4. Soạn thảo các văn bản liên quan trong quá trình xảy ra vụ án hình sự:
– Đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự;
– Đơn trình báo vi phạm hình sự
Đơn xin bảo lãnh (bảo lĩnh)
– Đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị can, bị cáo
– Đơn kháng cáo
– Đơn xin sao lục bản án, quyết định
– Đơn xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự…

5. Dịch vụ Luật sư thực hiện trong lĩnh vực Hình sự:
Ngoài hoạt động tư vấn, hỗ trợ tiền tố tụng hoặc giải đáp thắc mắc pháp luật Hình sự Công ty luật An Ninh cung cấp dịch vụ pháp lý cụ thể về Hình sự như sau:
+ Tiếp nhận dịch vụ và cử luật sư tham gia bào chữa cho bị can, bị cáo trong vụ án hình sự;
+ Cử luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người bị hại, người có quyền và nghĩa vụ liên quan… trong vụ án hình sự;
+ Luật sư tham gia tố tụng trong vụ án hình sự từ giai đoạn điều tra, truy tố, xét xử;
+ Luật sư tham gia giải quyết, bảo vệ quyền lợi, đại diện tranh tụng về vấn đề Dân sự, bồi thường thiệt hại trong vụ án hình sự.
+ Cử luật sư tham gia bào chữa, bảo vệ trong vụ án hình sự có kháng cáo, tư vấn hướng dẫn thủ tục kháng cáo, Đề nghị giảm nhẹ trách nhiệm hình sự…
+ Thực hiện các dịch vụ pháp lý khác về hình sự theo quy định pháp luật.

6. Khi nào nên nhờ luật sư tư vấn luật, luật sư bào chữa:
Theo lời khuyên thì việc được tư vấn càng sớm sẽ tốt hơn để hiểu rõ hơn về luật ngay từ khi xảy ra sự việc thì nên liên lạc ngay với luật sư tư vấn hình sự để tránh những bất lợi, oan sai cho người bị buộc tội.

Luật sư tư vấn luật hình sự.
Khi có các vướng mắc về hình sự, hãy liên hệ để được tư vấn tình huống của mình hoặc người thâm.
Điện thoại: 0768236248 Chat Zalo
Website: Luatsubaoho.com – Luật sư tư vấn luật hình sự, Luật sư bảo hộ quyền lợi dân sự, luật sư bào chữa hình sự, luật hành chính.

II. HỎI ĐÁP PHÁP LUẬT HÌNH SỰ

1. Câu hỏi: Điều kiện được hưởng án treo
Chào luật sư tư vấn cho tôi hỏi: Tôi có anh trai phạm tội đang bị tạm giam, thì điều kiện như thế nào để được hưởng án treo thưa luật sư?

Trả lời: Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi, chúng tôi xin trả lời:
– Khái niệm về án treo: Án treo là một biện pháp miễn chấp hành hình phạt tù có điều kiện.

– Điều kiện được hưởng án treo:
Theo quy định tại Điều 65 Bộ Luật hình sự 2015 (có hiệu lực ngày 01/01/2018) thì điều kiện để được hưởng án treo là:
Khi xử phạt tù không quá 03 năm, căn cứ vào nhân thân của người phạm tội và các tình tiết giảm nhẹ, nếu xét thấy không cần phải bắt chấp hành hình phạt tù, thì Tòa án cho hưởng án treo và ấn định thời gian thử thách từ 01 năm đến 05 năm và thực hiện các nghĩa vụ trong thời gian thử thách theo quy định của Luật thi hành án hình sự.

Như vậy, để được hưởng án treo thì người phạm tội phải đáp ứng các điều kiện sau:
+ Bị xử phạt tù không quá ba năm, không phân biệt về tội gì.
+ Có nhân thân tốt được chứng minh là ngoài lần phạm tội này họ luôn chấp hành đúng chính sách, pháp luật, thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ của công dân; chưa có tiền án, tiền sự; có nơi làm việc ổn định hoặc có nơi thường trú cụ thể, rõ ràng.
+ Có từ hai tình tiết giảm nhẹ trở lên và không có tình tiết tăng nặng.

– Về việc chấp hành án treo:
+ Trong thời gian thử thách, Tòa án giao người được hưởng án treo cho cơ quan, tổ chức nơi người đó làm việc hoặc chính quyền địa phương nơi người đó cư trú để giám sát, giáo dục. Gia đình người bị kết án có trách nhiệm phối hợp với cơ quan, tổ chức, chính quyền địa phương trong việc giám sát, giáo dục người đó.
+ Tòa án có thể quyết định áp dụng đối với người được hưởng án treo hình phạt bổ sung nếu trong điều luật áp dụng có quy định hình phạt này.
+ Người được hưởng án treo đã chấp hành được một phần hai thời gian thử thách và có nhiều tiến bộ thì theo đề nghị của cơ quan, tổ chức có trách nhiệm giám sát, giáo dục, Tòa án có thể quyết định rút ngắn thời gian thử thách.
+ Trong thời gian thử thách, nếu người được hưởng án treo cố ý vi phạm nghĩa vụ theo quy định của Luật thi hành án hình sự 02 lần trở lên, thì Tòa án có thể quyết định buộc người đó phải chấp hành hình phạt tù của bản án đã cho hưởng án treo. Trường hợp thực hiện hành vi phạm tội mới thì Tòa án buộc người đó phải chấp hành hình phạt của bản án trước và tổng hợp với hình phạt của bản án mới theo quy định tại Điều 56 của Bộ luật này.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật sư tư vấn luật hình sự về điều kiện để hưởng án treo. Nếu bạn còn vướng mắc xin liên hệ để được giải đáp thêm.

» Luật sư tư vấn điều kiện hưởng án treo

» Luật sư tranh tụng các vụ án hình sự

Luật sư tư vấn luật hình sự.
Khi có các vướng mắc về hình sự, hay bị truy tố tội hình sự, bị bắt, bị tạm giam, tạm giữ thì người bị bắt hoặc người thân/ người nhà có thể liên hệ với luật sư để được tư vấn bảo hộ, người thân mời luật sư bào chữa tại phiên tòa: