Thành lập công ty đầu tư nước ngoài để nhập khẩu và phân phối mỹ phẩm

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài để nhập khẩu và phân phối mỹ phẩm

Doanh nghiệp hỏi: Chúng tôi muốn lập một công ty để có thể nhập khẩu và phân phối mỹ phẩm tại thị trường Việt Nam thì thủ tục thế nào?

Luật sư trả lời: Theo thông tin mình nhận được, bên bạn đang có nhu cầu thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài để nhập khẩu và phân phối mỹ phẩm tại Việt Nam, sản xuất các khâu liên quan đến đóng gói bao bì, chai lọ và các khâu liên quan khác để hoàn thiện mỹ phẩm, đào tạo các cửa hàng, nhà phân phối, người bán lẻ về các sản phẩm cho mục đích bán hàng, tư vấn cửa hàng, nhà phân phối, người bán lẻ về cách thức bán hàng.

Để có thể đưa ra được bản đề xuất dịch vụ chi tiết, mình xin phép trao đổi lại với bạn một số thông tin để có thể hiểu rõ hơn:

– Mỹ phẩm được coi là một trong các mặt hàng theo quy định của pháp luật Việt Nam là không khuyến khích nhập khẩu. Do vậy, khi xin cấp giấy chứng nhận đầu tư cho nhà đầu tư nước ngoài thực hiện quyền nhập khẩu và phân phối mỹ phẩm tại Việt Nam, bên mình cần danh sách chi tiết sản phẩm mỹ phẩm cần nhập khẩu cùng với mã HS (bốn số đầu tiên). Danh sách sản phẩm và mã HS này sẽ là những sản phẩm mà mình được phép nhập khẩu về sau và nó sẽ ảnh hưởng đến tính khả thi hay không khả thi của dự án. Vì vậy, Quý doanh nghiệp vui lòng cung cấp giúp mình danh sách này nhé.

– Hoạt động đóng gói bao bì, chai lọ…để hoàn thiện sản phẩm mỹ phẩm: Quý doanh nghiệp vui lòng cho biết, mình dự kiến tổ chức các hoạt động này như thế nào? Mình sẽ thuê một bên thứ ba thực hiện công việc này hay là mình sẽ trực tiếp làm? Nếu mình trực tiếp làm thì bên mình có dự kiến thuê nhà xưởng hay không? Mình lưu ý là nếu thuê nhà xưởng thì nên thuê ở khu công nghiệp, thuê ngoài khu công nghiệp ở Hà Nội để thực hiện các hoạt động này sẽ mất rất nhiều thời gian.

– Đào tạo cho các cửa hàng, nhà phân phối, tư vấn cho các cửa hàng, nhà phân phối để bán hàng. Theo như chúng tôi hiểu thì hoạt động tư vấn và đào tạo này là nhằm mục đích phục vụ cho việc bán các sản phẩm của công ty phân phối chứ không phải là một hoạt động đào tạo như một ngành nghề kinh doanh riêng biệt (kinh doanh đào tạo và tư vấn bán hàng mỹ phẩm nói chung). Quý doanh nghiệp xác nhận lại giúp mình vấn đề này nhé.

Trong trường hợp cần trao đổi thêm thông tin chi tiết, Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ lại với chúng tôi.

>> Tư vấn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam