Dịch vụ luật sư bào chữa cho bị can, bị cáo trong vụ án hình sự

Dịch vụ luật sư bào chữa cho bị can, bị cáo trong vụ án hình sự. Luật sư bào chữa tham gia tố tụng là một trong những lĩnh vực hoạt động của luật sư. Luật sư được cơ quan tiến hành tố tụng cấp giấy chứng nhận người bào chữa, giấy chứng nhận người bảo vệ quyền lợi của đương sự trong vụ án hoặc giấy chứng nhận người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đương sự trong vụ việc dân sự, vụ án hành chính (sau đây gọi chung là giấy chứng nhận tham gia tố tụng của luật sư).

Công ty Luật An Ninh với đội ngũ luật sư kinh nghiệm đã tham gia tranh tụng ở hầu hết các vụ án, khách hàng là cá nhân, các quan chức, các vụ án vụ án.

1. Dịch vụ luật sư bào chữa các vụ việc:
Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các đương sự trong các vụ án
+ Các vụ án về tranh chấp thương mại. kinh tế, dân sự, vụ án hành chính.
+ Các vụ án về các tội xâm phạm tính mạng, sức khoẻ, nhân phẩm, danh dự của con người (các vụ án giết người, đe doạ giết người, cố ý gây thương tích, các vụ án về hiếp dâm, cưỡng dâm);
+ Các vụ án về tội phạm xâm phạm sở hữu (các vụ án cướp tài sản, cưỡng đoạt tài sản, cướp giật, trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản);
+ Các vụ án về tham ô, nhận hối lộ;
+ Các vụ án về ma tuý;
+ Luật sư bào chữa cho bị cáo trong vụ án hình sự;

2. Tại sao bạn nên thuê luật sư tư vấn và tham gia bào chữa các vụ án hình sự?

Dù Bạn là một doanh nhân thành đạt, một quan chức, hay là một người dân bình thường… nhưng khi xảy ra các “sự kiện pháp lý” được quy định trong bộ luật hình sự thì Bạn đều là đối tượng (Bị can, bị cáo) bị điều tra, truy tố hoặc xét xử của cơ quan tiến hành tố tụng dựa trên nguyên tắc “Mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật”. Đối diện với nguy cơ bị buộc tội, bị phạt tù là một cảm giác không hề dễ chịu đối với mọi đối tượng từ quan chức, người có địa vị, người có tiền bạc, hay dân thường. Hai từ Luật sư có lẽ đều được mọi người trong xã hội nghĩ đến trong trường hợp này, vậy một luật sư có thể giúp ích gì cho bạn?
+ Luật sư sẽ giúp bạn ổn định về tâm lý, tương tượng để đối diện với khó khăn trước mắt;
+ Lời khuyên của Luật sư về các bằng chứng, các sự kiện trong vụ án sẽ giúp Bạn tìm ra con đường đi đúng đắn nhất để vượt qua khó khăn.

Do vậy, việc thuê luật sư là điều hết sức cần thiết nhằm đảm bảo sự khách quan, trung thực của hoạt động điều tra, truy tố, xét xử. Luật sư được xem như là “thành lũy cuối cùng của công lý”. Số ĐT tư vấn luật: 0768236248 Chat Zalo

3. Công việc của luật sư bào chữa trong vụ án hình sự:

+ Hướng dẫn và tư vấn cho khách hàng trình tự thủ tục khởi kiện, thời hiệu khởi kiện, điều kiện khởi kiện, tư cách chủ thể và soạn đơn khởi kiện gửi đến Tòa án có thẩm quyền.

+ Kiến nghị các cơ quan tiến hành tố tụng liên quan khi ban hành những quyết định không đúng thủ tục, trình tự… Ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

+ Soạn thảo đơn từ và các giấy tờ liên quan khác cho đương sự;
Tham gia tố tụng với tư cách là luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thân chủ tại tòa án các cấp;

4. Ký hợp đồng dịch vụ pháp lý thuê luật sư tham gia tranh tụng và giải quyết trực tiếp các vấn đề pháp lý phat sinh.

5. Các bước thực hiện của luật sư tham gia bào chữa cho bị can, bị cáo trong vụ án hình sự:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và hồ sơ vụ việc (Quyết định khởi tố bị can, vụ án, giấy tờ liên quan…) từ bị can, bị cáo, người thân, người đại diện khác của bị can, bị cáo.

Bước 2: Xác định về điều kiện, thẩm quyền giải quyết, thời gian thực hiện và phân công luật sư tham gia tố tụng.

Bước 3: Thu thập chứng cứ, tài liệu và các điều kiện chứng minh khác theo quy định pháp luật nhằm phục vụ công tác tham gia tố tụng bào chữa cho bị can, bị cáo của luật sư.

Bước 4: Hoàn thiện hồ sơ tham gia tố tụng gửi các cơ quan tiến hành tố tụng và triển khai nghiên cứu hồ sơ vụ án.

Bước 5. Luật sư tham gia tố tụng tại cơ quan tiến hành tố tụng theo nhiệm vụ đã phân công nhằm bào chữa cho bị can, bị cáo trong vụ án hình sự.

» Mẫu giấy giới thiệu tham gia tố tụng

» Luật sư bào chữa án hình sự

Dịch vụ luật sư bào chữa trong vụ án hình sự: