Lừa chơi cờ bạc bịp để chiến đoạt tài sản

Lừa chơi cờ bạc bịp để chiến đoạt tài sản. Lừa đảo chiếm đoạt tài sản được hiểu là tội mà người phạm tội có hành vi dùng thủ đoạn gian dối; từ đó làm cho chủ sở hữu, người quản lý tin giao tài sản cho người phạm tội; để chiếm đoạt. 

Tư vấn khi bị lừa chơi cờ bạc bịp dẫn đến mất tài sản

1. Hành vi của tội đánh bạc

Hành vi của tội đánh bạc được thể hiện bởi lỗi cố ý nhằm sát phạt được thua bằng tiền hoặc hiện vật.

Người tham gia đánh bạc việc thắng, thua chủ yếu dựa vào sự ngẫu nhiên; cụ thể như chơi các hình thức: xóc đĩa, cá độ bóng đá, chơi bài, . . .

2. Hành vi của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Hành vi của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức cờ bạc bịp là dùng thủ đoạn gian dối; từ đó làm cho người có tài sản tin tưởng và từ đó mà giao cho người phạm tội. Thủ đoạn gian dối trong tội lừa đảo được thể hiện dưới bất kỳ hình thức nào.

Người chơi cờ bạc bịp hoàn toàn chủ động trong việc được, thua bằng các thủ đoạn gian dối; nên không còn bản chất của việc chơi cờ bạc. Điều này thể hiện rõ bằng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản của người khác. Làm cho nạn nhân lầm tưởng mình bị thua bạc.

3. Định tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản hay tội đánh bạc 

Định tội thì người chơi cờ bạc bịp là người có thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản; thì phải định tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo Điều 174 BLHS năm 2015.

Những người tham gia đánh bạc khác thì bị truy tố về tội đánh bạc. Tuy nhiên, trong thực tiễn áp dụng cũng còn nhiều quan điểm khác nhau, nhất là vấn đề định tội danh. 

» Luật sư tư vấn tội đánh bạc

» Các tình tiết giảm nhẹ về tội đánh bạc