Tư vấn về tội đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa

Tư vấn về tội đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa. Hỏi: Tôi bị công an bắt vì tội đánh bạc với hình thức xóc đĩa, tổng chiếu bạc thu được của 10 người là 16 triệu vào tháng 9/2017. Tôi được gia đình nộp 15 triệu để được về nhà nhưng đến đầu tháng 11 công an có lệnh triệu tập thông báo tôi bị truy tố trước pháp luật.

Do gia đình không hiểu rõ phát luật nên cứ nghĩ 15 triệu đó nộp là xong, đến khi gia đình hỏi công an họ giải thích đó là tiền tại ngoại. Sau đó tôi bị triệu tập lên viện kiểm soát, họ nói vụ của tôi sẽ làm căng, giờ tôi rất hoang mang.

» Tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc

Tư vấn về tội đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa:

Vậy tôi muốn hỏi tư vấn: Nếu tôi bị phạt tù thì tôi có bị phạt tiền nữa không? Và nếu tôi bị phạt tù thì những ngày tôi tại ngoại đó có được trừ vào án phạt tù không?

Trả lời tư vấn: Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn tới công ty Luật An Ninh, với trường hơp của anh chúng tôi tư vấn như sau:

Theo quy định của Bộ luật hình sự năm 2015 về tội đánh bạc tại khoản 1 Điều 321 quy định như sau:

Điều 321. Tội đánh bạc

1. Người nào đánh bạc trái phép dưới bất kỳ hình thức nào được thua bằng tiền hay hiện vật trị giá từ 5.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 5.000.000 đồng, đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc hành vi quy định tại Điều 322 của Bộ luật này hoặc bị kết án về tội này hoặc tội quy định tại Điều 322 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.”

Như vậy, đối chiếu quy định trên đối với trường hợp của anh thì số tiền 16 triệu mà cơ quan điều tra bắt được tại chiếu bạc “hình thức chơi xóc đĩa” đã đủ căn cứ, cơ sở để ra quyết định khởi tố truy cứu trách nhiệm hình sự về tội đánh bạc.
+ Theo đó, với hành vi trên đánh bạc xóc đĩa của anh thì mức cao nhất của khung hình phạt bị áp dụng là đến ba năm tù. Đồng thời, với quy định trên thì khi bị áp dụng hình phạt tù thì không bị áp dụng hình phạt bổ sung là phạt tiền nữa.
+ Thời gian được tại ngoại trước đó không liên quan tới việc ra quyết định khởi tố vụ án và không được tính là thời gian có chấp hành hình phạt tù nên không được trừ vào án phạt tù.

» Luật sư tư vấn tội đánh bạc

» Luật sư bào chữa tội đánh bạc

Tư vấn về tội đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa:
Khi bị truy tố về tội đánh bạc xóc đĩa, bị bắt, bị tạm giam, tạm giữ thì người đánh bạc hoặc người nhà của người đánh bạc có thể liên hệ với luật sư tư vấn bảo vệ quyền lợi hợp pháp, mời luật sư bào chữa.