Tư vấn thu hồi nợ cho cá nhân

Tư vấn thu hồi nợ cho cá nhân theo quy định của pháp luật. Dịch vụ pháp lý thu hồi nợ cá nhân đang được Văn phòng luật sư cung cấp tới quý khách hàng giúp khách hàng thu được tài sản một cách hợp pháp và tối ưu nhất. 

Các khoản nợ nợ khó đòi như khoản nợ chậm trả, chậm trả vay cá nhân… là công việc rất khó và nhạy cảm, do vậy người thu nợ ngoài việc nắm rất rõ về tính chất pháp lý của hồ sơ công nợ, còn phải có nghiệp vụ, những kỹ năng xử lý và thu hồi nợ, nắm bắt được những khó khăn trong vấn đề nợ khó đòi, dựa trên kinh nghiệm xử lý và thu hồi nợ cùng với những hiểu biết pháp luật về vấn đề liên quan đến vay nợ, thu hồi nợ, Công ty luật sẽ tư vấn và xử lý nợ khó đòi cho Quý khách hàng tránh được tình trạng vi phạm pháp luật mà vẫn đạt hiệu quả nhất thông qua việc thu nợ.

Luật sư tư vấn thu hồi nợ cho cá nhân

» Dịch vụ tư vấn thu hồi nợ

1. Tư vấn pháp luật về thu hồi nợ cá nhân

Thông qua hoạt động này, chúng tôi sẽ nghe khách hàng trình bày nội dung vụ việc và các yêu cầu đặt ra. Dựa trên các tài liệu Quý khách hàng cung cấp, chúng tôi xem xét, nghiên cứu hồ sơ và phân tích, trao đổi với quý khách về những vấn đề pháp lý liên quan đến vụ việc quý vị yêu cầu. Thông qua đó chúng tôi sẽ trao đổi với quý vị phương án có khả năng đạt hiệu quả nhất trong việc xử lý và thu hồi nợ khó đòi.

Sau khi trao đổi với Quý khách hàng, chúng tôi sẽ phác thảo sơ bộ các bước giải quyết tiếp theo, hướng dẫn cho quý khách hoàn thiện các tài liệu, chứng cứ để hoàn thiện hồ sơ và củng cố giá trị pháp lý cho yêu cầu của quý khách.

Củng cố hồ sơ pháp lý đối với các khoản nợ: Qua những trình bày của khách hàng và các tài liệu, chứng cứ khách hàng đã cung cấp, chúng tôi sẽ xem xét và hướng dẫn cho khách hàng chuẩn bị các tài liệu cần thiết để củng cố hồ sơ đòi nợ. 

Hình thức đòi nợ cá nhân chủ yếu thể hiện dưới 3 hình thức:

Cá nhân đòi nợ cá nhân;

Cá nhân đòi nợ tổ chức;

Cá nhân đòi nợ doanh nghiệp;

Hồ sơ tài liệu thu hồi nợ cần thiết cung cấp

– Văn bản, chứng từ liên quan tới khoản nợ;

– Bản ghi âm, trao đổi qua email, zalo, điện thoại;

– Ý kiến của người làm chứng;

– Văn bản tài liệu khác thể hiện khoản nợ.

2. Thực hiện thu hồi nợ của cá nhân

– Tìm hiểu và xác minh điều kiện và khả năng trả nợ của bên nợ

Trên cơ sở các thông tin liên quan đến bên nợ do khách hàng cung cấp,  chúng tôi sẽ tiến hành tìm hiểu về phía bên nợ là ai? Điều tra, xác minh khả năng tài chính của bên nợ, tình trạng pháp lý các tài sản của bên nợ để nhận thấy khả năng thu hồi nợ ở mức độ nào, đồng thời tìm hiểu quan điểm của bên nợ đối với bên đòi nợ…

Tùy theo tính chất của mỗi vụ việc, căn cứ từng hồ sơ cụ thể, Luật sư sẽ đưa ra những phương án xử lý, thu hồi nợ phù hợp, ít tốn kém và hiệu quả nhất. Có thể áp dụng rất nhiều phương pháp và hướng giải quyết khác nhau trong công tác thu hồi nợ, tuy nhiên, việc thu hồi nợ sẽ áp dụng hai phương pháp giải quyết cơ bản sau: 

– Phương pháp đàm phán với bên vay nợ, hòa giải

Là phương thức mà các luật sư, chuyên viên pháp lý sẽ gặp gỡ trực tiếp với bên nợ để làm việc, đàm phán, thương lượng, thuyết phục bên phía khách nợ để họ đưa ra kế hoạch thanh toán khoản nợ.

– Phương pháp khởi kiện vụ án để thu hồi nợ

Thông qua thủ tục tố tụng tại Tòa án hoặc phối hợp với các cơ quan chức năng. Phương pháp này sẽ áp dụng trong trường hợp khách nợ không có thiện chí làm việc, cố tình lẩn tránh, thoái thác trách nhiệm, hoặc có kế hoạch thanh toán nhưng thanh toán chậm, “nhỏ giọt”, và kéo dài, chúng tôi sẽ tư vấn hoặc đại diện cho quý khách khởi kiện vụ án để giải quyết. Trong bước này, chúng tôi sẽ tư vấn hoặc đại diện cho khách hàng làm việc với các cơ quan chức năng để giải quyết công nợ. Trong quá trình giải quyết bằng việc khởi kiện, luật sư của chúng tôi vẫn có thể phối hợp với việc đàm phán để giải quyết tranh chấp.

3. Thi hành Bản án hoặc Quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật

Sau khi được Tòa tuyên án hoặc ra quyết định có hiệu lực pháp luật, Công ty luật sẽ tư vấn hoặc đại diện cho Quý khách hàng làm việc với phía bên nợ để yêu cầu thực hiện Bản án, Quyết định của Tòa án. Trong trường hợp phía bên nợ vẫn cố tình không thực hiện việc trả nợ, chúng tôi sẽ yêu cầu cơ quan thi hành án cho thi hành Bản án hoặc Quyết định của Toà án đã có hiệu lực pháp luật.

Với các hoạt động nêu trên, Quý vị có thể yêu cầu chúng tôi tham gia tất cả các hoạt động hoặc tham giam một trong các hoạt động nói trên. Vì vậy, khi có khó khăn trong việc thu hồi nợ, Quý khách có thể đến Công ty luật để được tư vấn, hướng dẫn để đạt hiệu quả trong việc thu hồi nợ.

4. Thời hạn giải quyết thu hồi công nợ

Xác định thời hạn trong hợp đồng dịch vụ thu nợ sẽ khoảng 06 tháng trở ra. Thời hạn này cũng là khoảng thời gian cần thiết cho các luật sư, chuyên viên pháp lý để áp dụng biện pháp thu hồi nợ thông qua thủ tục tố tụng tại Tòa án hoặc các cơ quan chức năng khác sau khi phân tích và thu thập tài liệu.

» tư vấn thu hồi nợ doanh nghiệp

» Trình tự thu hồi nợ nên biết

Khi có khoản nợ cá nhân cần thu hồi, cần luật sư tư vấn hỗ trợ thu hồi nợ cho cá nhân mình, xin liên hệ: