Luật sư bào chữa tội hình sự

Luật sư bào chữa tội hình sự. Luật sư bào chữa về tội trong vụ án hình sự là từ khi có căn cứ của cơ quan Công an điều tra thì vai trò của Luật sư tham gia bào chữa tội tại tại cơ quan Điều tra, viện Kiểm sát, Tòa án các cấp để luật sư gỡ tội cho Bị can, Bị cáo có thể vô tội, tránh án oan sai thông qua các hoạt động của luật sư bào chữa.

Luật sư bào chữa tội hình sự cho người bị buộc tội

1. Luật sư bào chữa các tội hình sự:

Luật sư An Ninh tham gia bào chữa về tất cả các vụ án hình sự.
+ Các vụ án vụ án về các tội xâm phạm tính mạng, sức khoẻ, nhân phẩm, danh dự của con người: các vụ án giết người, đe doạ giết người, cố ý gây thương tích, các vụ án về hiếp dâm, cưỡng dâm, mại dâm,…;
+ Các vụ án về tội phạm xâm phạm sở hữu: các vụ án cướp tài sản, cưỡng đoạt tài sản, cướp giật, trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản,…;
+ Các vụ án về tham ô, nhận hối lộ,…;
+ Các tội khác xâm phạm về trật tự công cộng: Tội gây rối trật tự công cộng, tội xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt, tội hành nghề mê tín, dị đoan, tội đánh bạc, tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc, tội chứa chấp hoặc tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, tội rửa tiền,…;
+ Các vụ án về ma tuý,…; Luật sư bào chữa vụ án ma túy…

2. Luật sư tham gia các giai đoạn điều tra, truy tố, xét xử:

+ Luật sư tham gia từ giai đoạn điều tra, tuy tố, xét xử tại cơ quan tiến hành tố tụng các cấp (Cấp sơ thẩm, phúc thẩm), Luật sư bào chữa về tội hình sự tại phiên Tòa;

+ Luật sư bào chữa trong giai đoạn Giám đốc thẩm và Tái thẩm: Đây là các thủ tục đặc biệt dùng để xem xét lại vụ án do có vi phạm pháp luật nghiêm trọng trong quá trình xử lý vụ án (giám đốc thẩm) hoặc có phát sinh tình tiết mới có thể làm thay đổi cơ bản nội dung của bản án đã được tuyên mà khi xét xử tòa đã không biết có tình tiết đó (tái thẩm).

3. Các bước luật sư bào chữa tội hình sự

– Tiếp nhận thông tin và hồ sơ vụ việc từ bị can, bị cáo, người thân, người đại diện khác của bị can, bị cáo. (Quyết định khởi tố bị can, vụ án, giấy tờ liên quan…)
– Xác định về điều kiện, thẩm quyền giải quyết, thời gian thực hiện và phân công luật sư tham gia tố tụng.
– Thu thập chứng cứ, tài liệu và các điều kiện chứng minh khác theo quy định pháp luật nhằm phục vụ công tác tham gia tố tụng bào chữa cho bị can, bị cáo của luật sư.
– Hoàn thiện hồ sơ tham gia tố tụng gửi các cơ quan tiến hành tố tụng và triển khai nghiên cứu hồ sơ vụ án.
– Luật sư tham gia tố tụng tại cơ quan tiến hành tố tụng theo nhiệm vụ đã phân công nhằm bào chữa cho bị can, bị cáo trong vụ án hình sự.

» Quyền và nghĩa vụ của luật sư bào chữa

» Luật sư bào chữa vụ án giết người

Luật sư bào chữa tội hình sự.
Khi bị truy tố, khách hàng cần mời luật sư tư vấn, bảo vệ về tội hình sự, bị bắt, bị tạm giam, tạm giữ thì người bị bắt hoặc người thân của người bị bắt có thể liên hệ với luật sư để được tư vấn bảo vệ sớm: