Khoa pháp luật thương mại quốc tế tổ chức hội chợ việc làm

Khoa pháp luật thương mại quốc tế tổ chức “hội chợ việc làm và cơ hội thực tập năm 2015”
Tìm kiếm cơ hội thực tập và việc làm luôn là vấn đề khó khăn không chỉ đối với sinh viên mà đối với cả gia đình, nhà trường và xã hội. Có được cơ hội tiếp cận công việc phù hợp với ngành nghề đào tạo không chỉ là niềm mơ ước đối với các bạn sinh viên đã tốt nghiệp ra trường mà còn đối với cả những bạn sinh viên đang ngồi trên ghế giảng đường đại học. Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng ấy, Khoa Pháp luật Thương mại quốc tế phối hợp với Liên chi đoàn Khoa tổ chức chương trình hướng nghiệp “Hội chợ việc làm và cơ hội thực tập năm 2015” dành cho sinh viên ngành Luật thương mại quốc tế. “Hội chợ việc làm và cơ hội thực tập năm 2015” đã tưng bừng diễn ra vào lúc 8h30, Chủ nhật, ngày 13 tháng 12 năm 2015 tại Hội trường D Trường Đại học Luật Hà Nội với sự tham gia nhiệt tình của các nhà tuyển dụng và các bạn sinh viên.

Đến tham dự sự kiện có sự hiện diện của TS. Chu Mạnh Hùng – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội; lãnh đạo Khoa Pháp luật Thương mại quốc tế; đại diện các nhà tư vấn và các đơn vị tuyển dụng như Văn phòng Quốc hội, Bộ Nội vụ, Công ty Luật YKVN, Công ty Luật TNHH Minh Khuê, Văn phòng Luật sư Hiệp và Liên Danh, Văn phòng Luật sư Trần Sơn và Cộng sự, Vietcombank Chi nhánh Thanh Xuân, Văn phòng Công chứng Tràng An và thông tin tuyển dụng được gửi đến từ Công ty Luật IDVN; cùng toàn thể cán bộ, giảng viên của Khoa Pháp luật Thương mại quốc tế.

Trong không khí sôi nổi, chuyên nghiệp của sự kiện, TS. Chu Mạnh Hùng, Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội đã phát biểu khai mạc, gửi lời cảm ơn tới các đơn vị tuyển dụng, biểu dương Khoa Pháp luật Thương mại quốc tế trong việc tổ chức “Hội chợ việc làm và cơ hội thực tập năm 2015”, đồng thời khuyến khích tổ chức thường xuyên hơn sự kiện này nhằm định hướng nghề nghiệp cho sinh viên. Tại “Hội chợ việc làm và cơ hội thực tập năm 2015”, đại diện các đơn vị tuyển dụng đã trực tiếp giới thiệu tóm lược về đơn vị của mình và nhu cầu tuyển dụng cụ thể, đồng thời có những chia sẻ chân tình về nghề luật, về những hành trang cần thiết để các bạn sinh viên bước vào nghề. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được lắng nghe những kinh nghiệm tìm kiếm cơ hội thực tập và việc làm của các cựu sinh viên Khóa 36 ngành Luật thương mại quốc tế. Sau phần giao lưu, các ứng viên đến dự tuyển đã nộp hồ sơ và được phỏng vấn trực tiếp bởi các nhà tuyển dụng.

“Hội chợ việc làm và cơ hội thực tập năm 2015” kết thúc trong tinh thần hợp tác và đã góp phần tạo ra cầu nối hiệu quả giữa các nhà tuyển dụng và các bạn sinh viên. Chương trình đã góp phần quảng bá hình ảnh và xây dựng thương hiệu của Trường Đại học Luật Hà Nội và Khoa Pháp luật thương mại quốc tế về đào tạo cử nhân ngành Luật thương mại quốc tế./.

theo Trần Phương Anh, Trường ĐH luật Hà Nội hlu.edu.vn

» Tư vấn luật thương mại