Căn cứ xác định tội đánh bạc theo quy định

Căn cứ xác định tội đánh bạc theo quy định. Để hiểu rõ về tội Đánh Bạc và để tránh oan sai, sau đây là phân tích để hiểu về tội đánh bạc và căn cứ xác định tội đánh bạc, người đánh bạc từ khi bị bắt, thông qua các chứng cứ có liên quan.

Các căn cứ xác định tội đánh bạc theo quy định pháp luật:

– Căn cứ pháp lý:
+ Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung măm 2017.
+ Nghị quyết 01/2010/NQ-HĐTP

Tội Đánh Bạc được quy định tại Điều 321 BLHS năm 2015 như sau:

“Điều 321. Tội đánh bạc
1. Người nào đánh bạc trái phép dưới bất kỳ hình thức nào được thua bằng tiền hay hiện vật trị giá từ 5.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 5.000.000 đồng, đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc hành vi quy định tại Điều 322 của Bộ luật này hoặc bị kết án về tội này hoặc tội quy định tại Điều 322 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 07 năm:
a) Có tính chất chuyên nghiệp;
b) Tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc trị giá 50.000.000 đồng trở lên;
c) Sử dụng mạng internet, mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội;
d) Tái phạm nguy hiểm.

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.

Tư vấn căn cứ xác định tội đánh bạc theo quy định:

Đánh Bạc là hành vi bị pháp luật nước ta nghiêm cấm, người tham gia Đánh Bạc tùy tính chất, mức độ mà bị xử phạt Hành chính (HC) hay bị truy cứu Trách nhiệm hình sự (TNHS). Hiện nay, pháp luật nước ta quy định phạm vi xử lý HC và TNHS đối với tội Đánh Bạc căn cứ vào tổng số tiền tham gia đánh bạc như sau:

– Đối với người vi phạm lần đầu: Đánh Bạc dưới 5 triệu đồng bị xử phạt HC, từ 5 triệu đồng trở lên sẽ bị truy cứu TNHS. Số tiền ở đây là tổng số tiền đánh bạc thu giữa được trong một lần bị bắt của tất cả người tham gia Đánh Bạc cộng lại, không phân biệt người có bao nhiêu. Ví dụ: Ba người đánh bài ăn tiền, khi bị bắt trên chiếu bạc thu được 5 triệu trở lên sẽ bị truy cứu TNHS, dưới 5 triệu bị xử phạt HC).

– Đối với người đã có tiền án về các tội Đánh Bạc, Tổ Chức Đánh Bạc hoặc gá bạc mà chưa được xóa án tích thì Đánh Bạc dưới 5 triệu đồng vẫn bị truy cứu TNHS.
– Lứu ý: Pháp luật quy định nghiêm cấm Đánh Bạc dưới mọi hình thức; Người đánh bạc chưa đủ 14 tuổi không bị truy cứu TNHS; Khi bị bắt, tổng số tiền Đánh Bạc thu giữ được dưới 5 triệu đồng, nhưng trong nhóm người tham gia đánh bạc có một số người có tiền án về tội Đánh Bạc, tổ chức Đánh Bạc và Gá Bạc thì những người đó sẽ bị truy cứu TNHS, những người còn lại bị xử phạt HC.

– Xác định tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc:
Khoản 3, Điều 1, Nghị Quyết 01/2010/NQ-HĐTP quy định: “Tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc” bao gồm:
a) Tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc thu giữ được trực tiếp tại chiếu bạc;
b) Tiền hoặc hiện vật thu giữ được trong người các con bạc mà có căn cứ xác định đã được hoặc sẽ được dùng đánh bạc;
c) Tiền hoặc hiện vật thu giữ ở những nơi khác mà có đủ căn cứ xác định đã được hoặc sẽ được dùng đánh bạc.
Như vậy có thể hiểu: Phải có căn cứ mới xác định được số tiền, tài sản ở trong người, ở nơi khác của các bạn có phải là tiền, tài sản dùng Đánh Bạc hay không thì mới được tính vào tang vật vụ án. Căn cứ trong các trường hợp này đa phần phụ thuộc vào lời khai của chính người bị bắt.

Tội Đánh Bạc là loại tội xác định khung hình phạt cao hay thấp, nặng hay nhẹ phụ thuộc vào tổng số tiền Đánh Bạc thu giữ được – tức số tiền trên chiếu khi bị bắt và thu giữ được, cơ quan chức năng muốn buộc tội phải bắt quả tang. Vì vậy, lời khai của người bị bắt là vô cùng quan trọng. Nếu bị ép buộc, đánh đập, nhục hình bạn cần nhớ rằng mình có quyền mời luật sư. Nếu bạn không biết luật sư nào, bạn hãy viết Đơn để nhờ người thân của mình mời hộ. Tuyệt đối không nên ký bừa và nhận tội bừa bãi vì việc đó có thể dẫn đến bạn bị đi tù dài hạn.
Số điện thoại tư vấn về tội Đánh Bạc: 0768236248 Chat Zalo

» Luật sư bào chữa tội đánh bạc

» Luật sư tư vấn tội đánh bạc

Tư vấn căn cứ xác định tội đánh bạc theo quy định.
Nếu cần tư vấn về tội Đánh Bạc hoặc các tội danh khác có liên quan và các biện pháp bảo vệ, bạn có thể gọi điện hoặc đến tại văn phòng công ty luật để được tư vấn: