Tư vấn ngành nghề lữ hành trong Giấy chứng nhận đầu tư

Công ty chúng tôi có địa chỉ tại Hà Nội và có thành viên góp vốn là một số cá nhân người nước ngoài.
Công ty có ngành nghề đăng ký là Điều hành tour du lịch, Tư vấn quản lý, Nghiên cứu thị trường.

Công ty chúng tôi đang cung cấp dịch vụ cho một số trường tiểu học quốc tế để thực hiện hoạt động đưa học sinh đi thăm quan, dã ngoại ở các địa điểm, tổ chức team building cho các em, thời gian kéo dài vài ngày.

Chúng tôi cần hỏi Luatsubaoho.com 2 vấn đề:

1. Dịch vụ mà công ty đang cung cấp là “kinh doanh lữ hành” hay là “tổ chức sự kiện”. Với ngành nghề hiện có, thì hoạt động nêu trên có cần bổ sung ngành nghề nào không ?

2. Công ty muốn xin giấy phép thực hiện hoạt động lữ hành nội địa. Các cá nhân đang điều hành Công ty là người nước ngoài, đã từng hoạt động du lịch ở Việt Nam với thời gian trên 4 năm, liệu có đủ điều kiện để xin phép không?

Luật sư bảo hộ trả lời: Về vấn đề doanh nghiệp hỏi, chúng tôi trả lời như sau:

– Theo quan điểm của chúng tôi thì với đăng ký kinh doanh là điều hành tour du lịch đã bao gồm hoạt động nêu trên, vì vậy, công ty không cần phải đăng ký thêm ngành nghề mới là tổ chức sự kiện

– Điều kiện để công ty đăng ký lữ hành nội địa là:

(i) Công ty phải là công ty liên doanh giữa bên nước ngoài và bên việt nam là công ty đã được cấp giấy phép hoạt động du lịch lữ hành quốc tế (Theo cam kết trong WTO).

(ii) Người điều hành tour phải đáp ứng được 4 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực du lịch (không phân biệt là người Việt Nam hay nước ngoài), và phải có giấy tờ chứng minh (4 năm đó làm việc cho công ty đã được cấp giấy phép hoạt động du lịch lữ hành quốc tế, công việc đã làm phải là điều hành tour, hướng dẫn viên du lịch quốc tế….theo đúng quy định của luật du lịch);

(iii) Công ty phải tiến hành ký quỹ 250 triệu VNĐ. Đối với kinh doanh lữ hành nội địa thì công ty này không phải xin giấy phép riêng biệt (chỉ cần ghi nhận trên giấy chứng nhận đầu tư hoặc đăng ký kinh doanh).

>> Dịch vụ tư vấn luật doanh nghiệp