Luật sư tư vấn tội cá độ, đánh bạc trên mạng internet

Luật sư tư vấn tội cá độ, đánh bạc trên mạng internet. Em tôi do không hiểu biết đã sử dụng trang mạng ..168..net để đặt kèo cá độ bóng đá qua mạng, số tiền đặt cược là 6 triệu đồng, bị cơ quan CSĐT bắt giữ, tạm giữ, hiện đang bị tạm giam tại trại tạm giam chờ xét xử. Vì vậy cho tôi hỏi em tôi sẽ bị truy cứu về tội gì, mức phạt như thế nào?

Luật sư tư vấn tội cá độ, đánh bạc trên mạng internet

1. Căn cứ pháp lý
Bộ luật hình sự năm 2015
– Công văn 196/2018/TANDTC-PC

2. Nội dung tư vấn tội cá độ qua mạng internet
Trong trường hợp em của bạn thực hiện hành vi đánh bạc qua internet là hành vi vi phạm pháp luật căn cứ theo Điều 321 Bộ luật hình sự năm 2015. Về hành vi đánh bạc của em của bạn tuy là đã thực hiện nhiều lần nhưng em của bạn vẫn chưa bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
Theo quy định pháp luật thì em của bạn có thể vi phạm theo điểm c Khoản 2 Điều 321 sử dụng mạng internet, mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội nên em của bạn có thể bị phạt tù từ 03 năm đến 07 năm.

Cụ thể Điều 321 Bộ luật hình sự 2015 quy định:
Điều 321. Tội đánh bạc
1. Người nào đánh bạc trái phép dưới bất kỳ hình thức nào được thua bằng tiền hay hiện vật trị giá từ 5.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 5.000.000 đồng, đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc hành vi quy định tại Điều 322 của Bộ luật này hoặc bị kết án về tội này hoặc tội quy định tại Điều 322 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 07 năm:
a) Có tính chất chuyên nghiệp;
b) Tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc trị giá 50.000.000 đồng trở lên;
c) Sử dụng mạng internet, mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội;
d) Tái phạm nguy hiểm.

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.”

Theo quy định tại Công văn số 196/2018/TANDTC quy định hành vi Sử dụng mạng internet, mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội” quy định tại điểm c khoản 2 Điều 321 và điểm c khoản 2 Điều 322 Bộ luật hình sự năm 2015 được hiểu là việc sử dụng mạng internet, mạng máy tính, mạng viễn thông và các phương tiện điện tử để đánh bạc trực tuyến (như hình thành nên các chiếu bạc online hoặc sử dụng mạng internet, mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để tổ chức đánh bạc, gá bạc).

Bạn cần lưu ý rằng việc em của bạn vi phạm quy định pháp luật về tội đánh bạc không phụ thuộc vào việc đánh thắng hay thua nên việc em của bạn thắng thì em của bạn cũng không bị căn cứ vào số tiền thắng đấy làm cở sở để xử lý theo quy định pháp luật. Vậy nên số tiền mà em của bạn thắng sử dụng như thế nào hoàn toàn do em của bạn quyết định. Hơn nữa số tiền em của bạn sử dụng vào việc đánh bạc này theo quy định pháp luật là không tổng hợp mà tính theo từng lần em của bạn thực hiện đánh bạc, Cơ quan tố tụng sẽ căn cứ vào lần mà em của bạn sử dụng số tài sản lớn nhất để xử phạt đồng thời căn cứ theo số lần em của bạn vi phạm mà có cơ sở đề khép hành vi của em của bạn ở tính chất chuyên nghiệp hay không.

» Luật sư tư vấn tội đánh bạc

» Luật sư bào chữa tội đánh bạc

Luật sư tư vấn tội cá độ, đánh bạc trên internet.
Khi bị truy tố về tội đánh bạc cá độ qua mạng, bị bắt, bị tạm giam, tạm giữ thì người đánh bạc hoặc người thân của người đánh bạc có thể liên hệ với luật sư để được tư vấn bảo vệ hợp pháp, mời luật sư bào chữa: