Luật sư tư vấn giải quyết Ly hôn tại tòa án ở Thái Nguyên

Luật sư tư vấn giải quyết Ly hôn tại tòa án ở Thái Nguyên. Ly hôn là giải pháp cuối cùng không đáng có của một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, việc níu giữ cuộc hôn nhân đôi khi chỉ làm các bên thêm đau khổ kéo dài. Sau đây là dịch vụ tư vấn ly hôn của công ty luật An Ninh:

1. Dịch vụ tư vấn giải quyết ly hôn tại Thái Nguyên:
Tại Việt Nam, ly hôn được xem là một vụ án hoặc “việc dân sự” do Tòa án giải quyết.

Để tòa án chấp thuận cho ly hôn, bạn phải thực sự đã đăng ký và có Giấy chứng nhận kết hôn với vợ/chồng mình. Nếu bạn không có giấy này, hôn nhân của bạn bị xem là bất hợp pháp và tòa án sẽ không nhận đơn yêu cầu được ly hôn của bạn.

Ngoài ra, bạn phải nêu ra những lý do xác đáng (đó cũng là điều bạn đã thực sự trải qua) để chứng minh việc ly hôn là cần thiết. Theo phá luật, mục đích của hôn nhân là hạnh phúc gia đình. Do vậy, bạn phải chứng minh minh không có hạnh phúc trong hôn nhân.
Điện thoại: 0768236248 Chat Zalo

2. Những lý do mà bạn có thể nêu ra và được tòa xem xét là:

– Người chồng/vợ của mình có hành vi ngoại tình, hoặc chung sống như vợ chồng với người khác.

– Bạn đã bị chồng/vợ có những hành vi bạo hành (chửi mắng, đánh đập, xúc phạm …) nhiều lần và trong thời gian dài. Và nay bạn không thể chấp nhận hay chịu đựng hơn được nữa.

– Giữa hai người có những mâu thuẫn về nhiều vấn đề, không tìm được tiếng nói chung và hướng giải quyết: từ việc nuôi dạy con cái và đến quan niệm sống, nghề nghiệp, niềm vui…

– Người chồng/vợ là một người thiếu trách nhiệm, thiếu tư cách: không đóng góp cho kinh tế gia đình, nhậu nhẹt trác táng, chửi đánh con cái…

– Người chồng/vợ đã tự ý bỏ rơi gia đình, bỏ đi (vì bất kỳ lý do gì) trong thời gian dài, thậm chí nhiều năm và có thể là không có tin tức gì từ lâu.

– Tình cảm giữa hai vợ chồng không còn, không có sự yêu thương, thiếu tôn trọng nhau, ly thân…

3. Hậu quả của việc ly hôn:
Ly hôn là luôn để lại những hậu quả nặng nề và bất lợi cho người phụ nữ và những đứa con còn nhỏ. Theo các bác sĩ tâm lý, khi cha mẹ ly hôn sẽ gây chấn thương về mặt tâm lý, ảnh hưởng đến kết quả học hành và trí tuệ của trẻ em.

4. Nộp đơn ly hôn ở đâu, thời gian giải quyết bao lâu?
Nếu là việc ly hôn đơn phương, bạn sẽ là người nộp đơn ly hôn tới Tòa án với tư cách là nguyên đơn.

Nếu cả hai cùng đồng ý ly hôn – thuận tình ly hôn, cả hai sẽ cùng ký vào đơn ly hôn.

Đơn ly hôn cần phải nêu rõ lý do xin ly hôn, nêu yêu cầu Tòa án – hoặc nói rõ về việc vì sao không yêu cầu – giải quyết việc nuôi con chung, cấp dưỡng nuôi con và chia tài sản chung. Cùng đơn kiện, phải đính kèm bản chính Giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của các con, giấy tờ về tài sản chung…

Đơn ly hôn được nộp tới Tòa án nhân dân cấp quận/huyện – nơi một bên hoặc cả hai cùng có hộ khẩu thường trú.
Nếu vụ việc ly hôn của bạn đơn giản, không phải tranh chấp về tài sản, quyền nuôi con, lý do xác đáng hoặc cả hai thuận tình – thì thời gian Tòa án giải quyết sẽ nhanh hơn, có thể chỉ trong khoảng 1 tháng là xong. Nhưng trong thực tế có không ít vụ án ly hôn mà việc giải quyết phải kéo dài cả năm, thậm chí nhiều năm trời.

5. Các vấn đề pháp lý phải giải quyết trong một vụ án ly hôn:

Trong một vụ án ly hôn, có 3 vấn đề sau phải giải quyết:

1. Quan hệ vợ chồng: chấp nhận cho hay không cho ly hôn.

2. Quan hệ tài sản: xác định tài sản chung, riêng và giải quyết chia tài sản chung của hai vợ chồng.

3. Quan hệ con cái: phán quyết về quyền nuôi con, nghĩa vụ cấp dưỡng đối với con chưa thành niên.

Về quan hệ vợ chồng nhất thiết phải qua Tòa án giải quyết còn quan hệ vợ chồng, quan hệ con cái thì hai vợ chồng có thể tự thỏa thuận với nhau mà không cần yêu cầu tòa án giải quyết.

Tuy nhiên, phần lớn hai nội dung sau lại luôn có sự tranh chấp, nhiều khi rất gay go, phức tạp. Thường thì bên nào cũng muốn được chia phần tài sản nhiều nhất, hay người vợ thì thường muốn được quyền nuôi con, đôi khi là người chồng.

Tòa án sẽ xem xét và phán quyết dựa trên cơ sở sự chứng minh của mỗi bên (qua lý lẽ và bằng chứng pháp lý).

6. Nên nhờ luật sư giải quyết khi ly hôn cho bạn:
Vì ly hôn là một vụ án, là việc chia tay dứt khoát giữa hai cá nhân – trong khi cả hai đều phải tiếp tục sống trong một hoàn cảnh mới, phải bắt đầu một cuộc sống mới từ sự cô đơn – với không ít khó khăn, nên không có lý do gì khiến bạn không nên đấu tranh và yêu cầu Tòa án giải quyết quyền lợi cho mình một cách tốt nhất. Sẽ thật khôi hài và đáng thương khi bạn tỏ ra hay chứng minh rằng mình là một người cao thượng – bằng cách không thèm tranh chấp hay yêu cầu tòa giải quyết các vấn đề về tài sản, vật chất một cách rõ ràng, chính xác. Vì chắc chắn bạn sã phải trả giá cho sự ngây thơ của mình ngay sau khi ly hôn.

Do vậy, dù trong bất kỳ một vụ án ly hôn nào, to hay nhỏ, phức tạp hay đơn giản, hãy tìm một luật sư để được tư vấn và hỗ trợ.

Luật sư sẽ hỗ trợ giúp các vấn đề như:
– Nêu và chứng minh giúp bạn lý do xin ly hôn.
– Đấu tranh giành quyền lợi về tài sản cho bạn ở mức cao nhất có thể.
– Tranh luận về quyền nuôi con và vấn đề cấp dưỡng nuôi con chưa thành niên. Bao gồm các vấn đề về quyền chăm sóc, thăm nom, kiểm soát và nuôi dạy con, các tình huống thay đổi người nuôi con.
– Các vấn đề liên quan khác (ví dụ như việc phân chia tài sản trước ly hôn, vấn đề tài sản chung riêng, các khoản nợ, tài sản “chìm” của một bên, thuế…).
– Hồ sơ ly hôn, gồm từ đơn kiện cho đến việc truy tìm chứng cứ, chứng minh quyền sở hữu tài sản, hướng dẫn viết các bảnkhai, trình bày tại tòa…
– Luật sư cũng có thể hỗ trợ bạn thỏa thuận về việc chia tài sản trước khi ly hôn, thông qua Bản thỏa thuận chia tài sản chung của vợ chồng, hoặc Bản thỏa thuận về quyền nuôi con để việc giải quyết vụ án đơn giản, nhanh chóng hơn.

» Tư vấn tranh chấp tài sản sau khi ly hôn ở Thái Nguyên

» tư vấn luật tại Thái Nguyên